Hóa 12 Este

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

X: CnHmO6 0,17 mol
Gọi a là mol CO2, bảo toàn mol O:
=> 2a = 0,17*6 + 2*13,325 - 8,65 => a = 9,51
Mol CO2 = 0,17n = 9,51 => n = 55,94
Bảo toàn khối lượng: mX = 44*9,51 + 18*8,65 - 32*13,325 = 147,74
X + H2 -> Y: CnH2n-4O6 => MY = 875,17
=> mol X = mol Y = x = 0,17*29,548/147,74 = 0,034
Y: CnH2n-4O6 0,034 mol
=> mY = 875,17*0,034 = 29,756
CnH2n-4O6 + 3NaOH -> muối + C3H8O
x------------------------3x-------------------------x
Bảo toàn khối lượng => khối lượng rắn m = 29,756 + 1,1*3x*40 - 92x => m = 31,116 => câu B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cloroform
Top Bottom