Hóa 12 este

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Xà phòng hóa 22,2 gam etyl fomat bằng 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,4 M và KOH 0,4M. Sau khi pư xảy ra hoàn toàn, cô cạn dd thu được chất rắn khan có khối lượng là?

Mol este H-COO-C2H5 = mol C2H5OH = 22,2/74 = 0,3
Mol dd Baz: NaOH = KOH = 0,2
m rắn = m este + m baz - mC2H5OH = 22,2 + 40*0,2 + 56*0,2 - 46*0,3 = 27,6
 
Top Bottom