Hóa 12 este

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất X có công thức phân tử C6H8O4. Cho 1 mol X phản ứng hết với dung dịch NaOH, thu được chất
Y và 2 mol chất Z. Đun Z với dung dịch H2SO4 đặc, thu được đimetyl este. Chất Y phản ứng với dung dịch
H2SO4 loãng (dư) thu được chất T. Cho T phản ứng với HBr, thu được một công thức cấu tạo duy nhất. Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Chất Y có công thức phân tử C4H2O4Na2
B. Chất Z làm mất màu nước Brom.
C. Chất T không có đồng phân hình học
D. Chất X phản ứng với H2 (Ni, nhiệt độ ) theo tỉ lệ mol 1:3
 

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
Đimetyl ete chứ bạn. Vì Z tạo ra đimetyl ete nên Z là CH3OH --> X có dạng: CH3OOC-R-COOCH3. Vì X có delta=3 nên gốc R có một liên kết pi. Dựa vào điều kiện của Y --> X : CH3OOC-C(CH2)COOCH3--> chọn A. Theo mình là vậy đó bạn =)))))))
 

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
Đimetyl ete chứ bạn. Vì Z tạo ra đimetyl ete nên Z là CH3OH --> X có dạng: CH3OOC-R-COOCH3. Vì X có delta=3 nên gốc R có một liên kết pi. Dựa vào điều kiện của Y --> X : CH3OOC-C(CH2)COOCH3--> chọn A. Theo mình là vậy đó bạn =)))))))
À không mình nhầm rồi bạn nếu thế này thì C cũng đúng nên mình xin được đính chính lại là X CH3OOC -CH=CH-COOCH3
 
Top Bottom