Hóa 12 Este

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
23
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp với ,xin cảm ơn :3
4 este có cùng công thức phân tử là C8H8O2(nhân thơm).Cho 16,32 g hh este tác dụng V lít NaOH 1M đủ thu được hh X gồm các ancol và 18,75g hh muối. Cho hh X vào bình đựng Natri dư thì bình tăng 3,83g so với ban đầu .Tìm giá trị V.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đặt ct chung của rượu là ROH
R(OH)n + Na = RONa + n/2H2
x............x..................0,5nx
n bình Na tăng = (17xn - 0,5x.2n) = 3,83 =) xn = 0,24 mol
Ta có nOH- = n NaOH = 0,24 mol
=) V = 0,24/1 = 0,24 lít
em thấy hình như đề bị thừa ấy ạ! Hoặc em làm sai :p
 

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
23
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi
hình như phenol ko phải ancol bạn ơi nên ko gộp chung đc ?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
à, ra thế, em làm lại ạ! :)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đặt ct chung của rượu là ROH
R(OH)n + Na = RONa + n/2H2
x............x..................0,5nx
n bình Na tăng = (17xn - 0,5x.2n) = 3,83 =) xn = 0,24 mol
Ta có nOH- = n NaOH = 0,24 mol
=) V = 0,24/1 = 0,24 lít
em thấy hình như đề bị thừa ấy ạ! Hoặc em làm sai :p


Không cần đặt rượu đa chức , đương nhiên là đơn chức rồi

Mol rượu = mol NaOH là sai, vì bài này có thế este + NaOH không cho ra rượu
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Không cần đặt rượu đa chức , đương nhiên là đơn chức rồi

Mol rượu = mol NaOH là sai, vì bài này có thế este + NaOH không cho ra rượu
Nếu este + NaOH k cho ra rượu thì ra gì chị nhỉ?
ok.em làm thế này:
n este = 0,12 mol
ớ, tại sao nEste lại nhỏ hơn n rượu ạ?
 

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
23
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi
mình nghĩ ra dc là có 2 TH là ra rượu vs phenol nhưng ko bik giải như nào
 
Top Bottom