este

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0,3 mol este đơn chức X vào 500ml NaOH 1M, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu dc 20,4 g muối khan. Mặt khác khi đốt cháy 0,15 mol X rồi cho sp cháy qua Ba(OH)2 dư thu dc 88,65 g kết tủa. CTCT có thể có của X
Đây là đề kiểm tra 1 tiết lớp mình, mình cảm thấy đề sai sai, không ra kết quả, bạn nào giải ra trả lời hộ mình nhé... tks
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
0,3 mol este đơn chức X vào 500ml NaOH 1M, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu dc 20,4 g muối khan. Mặt khác khi đốt cháy 0,15 mol X rồi cho sp cháy qua Ba(OH)2 dư thu dc 88,65 g kết tủa. CTCT có thể có của X
Đây là đề kiểm tra 1 tiết lớp mình, mình cảm thấy đề sai sai, không ra kết quả, bạn nào giải ra trả lời hộ mình nhé... tks

mol este R-COO-R1 = mol muối R-COO-Na = 0,3
Phân tử lượng muối = R + 67 = 20,4/0,3 = 68 ==>R = 1 là H-
mol CO2 = mol kết tủa = 0,15n = 88,65/197 = 0,45 ==> n = 3 ==> X là H-COO-CH=CH2 hoặc H-COO-CH2-CH3
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
mình không hiểu, cái 20,4 gam là muối khan mà sao chia ra R lớn dc, trong muối khan có (mNaOH dư + m Muối este) mà, mình kh hiểu
 

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
mol este R-COO-R1 = mol muối R-COO-Na = 0,3
Phân tử lượng muối = R + 67 = 20,4/0,3 = 68 ==>R = 1 là H-
mol CO2 = mol kết tủa = 0,15n = 88,65/197 = 0,45 ==> n = 3 ==> X là H-COO-CH=CH2 hoặc H-COO-CH2-CH3
mình không hiểu, cái 20,4 gam là muối khan mà sao chia ra R lớn dc, trong muối khan có (mNaOH dư + m Muối este) mà, mình kh hiểu
 
Top Bottom