K
khunjck
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hỗn hợp X gồm [TEX]CH_3OH[/TEX] và 2 axit cacboxylic no đơn là đồng đẳng liên tiếp . X tác dụng hết với Na thu được 6,72(l) [TEX]H_2[/TEX]. Cho X + [TEX]H_2SO_4[/TEX](đ) các chất PỨ với nhau vừa đủ thu được 25(g) hỗn hợp este với H=100%.
Bài 2: Hỗn hợp gồm [TEX]HCOOH , CH_3COOH[/TEX] tỉ lệ mol 1:1 , hỗn hợp Y gồm [TEX]CH_3OH , C_2H_5OH [/TEX] tỉ lệ mol 2:3
a/ Tính M trung bình X, Y
b/ Lấy 16,69 ( g) hỗn hợp X và 8,08(g) hỗn hợp Y trộn [TEX]H_2SO_4[/TEX](đ) thu được m(g) este ( H=80%).Tính m?
Bài 3: Để xà phòng hóa 100(kg) 1 mẫu chất béo có chỉ số axit = 7 cần 14,3(kg) NaOH .Tính lượng xà phòng thu được.
Mọi người làm giúp mình với nha!
Bài 2: Hỗn hợp gồm [TEX]HCOOH , CH_3COOH[/TEX] tỉ lệ mol 1:1 , hỗn hợp Y gồm [TEX]CH_3OH , C_2H_5OH [/TEX] tỉ lệ mol 2:3
a/ Tính M trung bình X, Y
b/ Lấy 16,69 ( g) hỗn hợp X và 8,08(g) hỗn hợp Y trộn [TEX]H_2SO_4[/TEX](đ) thu được m(g) este ( H=80%).Tính m?
Bài 3: Để xà phòng hóa 100(kg) 1 mẫu chất béo có chỉ số axit = 7 cần 14,3(kg) NaOH .Tính lượng xà phòng thu được.
Mọi người làm giúp mình với nha!