este

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Để xà phòng hóa 17,4 gam một este đơn chức, no A cần dùng 300ml dd NaOH 0,5M thu đc 1 muối B. Trộn B với vôi tôi xút, nung nóng thu đc 1 chất khí có tỉ khối hơi so với H2 = 8. Số ctct có thể có của A là:
A 2

B 3

C 4

D 5

Câu 2.Cho 10,75 gam 1 este đơn chức X tác dụng vừa đủ với dd NaOH, sau phản ứng chỉ thu đc 1 sản phẩm duy nhất, cô cạn dd thu đc 15,75 gam chất rắn. CTPT của X là:

A C4H8O2

B C4H6O2

C C5H10O2

D C5H8O2


tiêu đề phải đặt đúng quy định , nếu lần sau còn vi phạm sẽ xoá pic
 
Last edited by a moderator:
L

li94

Câu 1. Để xà phòng hóa 17,4 gam một este đơn chức, no A cần dùng 300ml dd NaOH 0,5M thu đc 1 muối B. Trộn B với vôi tôi xút, nung nóng thu đc 1 chất khí có tỉ khối hơi so với H2 = 8. Số ctct có thể có của A là:
A 2
B 3
C 4
D 5

khí là CH4 --> muối là CH3COONa

este là CH3COOR

n este = 0,15 --> R = C4H9

CH3COOC4H9 --> chọn C


Câu 2.Cho 10,75 gam 1 este đơn chức X tác dụng vừa đủ với dd NaOH, sau phản ứng chỉ thu đc 1 sản phẩm duy nhất, cô cạn dd thu đc 15,75 gam chất rắn. CTPT của X là:

A C4H8O2
B C4H6O2
C C5H10O2
D C5H8O2

tạo 1 sp ! --> este nội phân tử

mNaOH = 5 --> n este = nNaOH = 0,125 --> M este = 86

chọn B










 
Last edited by a moderator:
Top Bottom