Este

S

snowtree

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ no đa chức X có CTPT C7H12O4 . Cho 0,1 mol X t/d vừa đủ vs 0,2 mol NaOH thu được chất hữu cơ Y và 17,8g hỗn hợp muối .CTCT của X là
A CH3OOC-[CH2]2-COOC2H5
B CH3COO-[CH2]2-OOCC2H5
C CH3COO-[CH2]2-COOC2H5
D CH3OOC-CH2-COOC3H7
 
H

hienzu

Hợp chất hữu cơ no đa chức X có CTPT C7H12O4 . Cho 0,1 mol X t/d vừa đủ vs 0,2 mol NaOH thu được chất hữu cơ Y và 17,8g hỗn hợp muối .CTCT của X là
A CH3OOC-[CH2]2-COOC2H5
B CH3COO-[CH2]2-OOCC2H5
C CH3COO-[CH2]2-COOC2H5
D CH3OOC-CH2-COOC3H7

X có dạng
RCOO-R2-OOCR1+ NaOH ----> RCOONa+R1COONa+R2(OH)2
0,1......................0,2.................0,1......0,1

\Rightarrow 0,1(67+R)+0,1.(67+R1)=17,8
\Rightarrow R+R1=44
\Rightarrow
R=15: CH3
R1= 29: C2H5
 
Top Bottom