[este]

N

nguyenvanut_73

Từ dữ kiện đề bài ta có CTTQ của 2 este đã cho có dạng: [TEX]RCOOR_1[/TEX] và [TEX]RCOOC_6H_4R_2[/TEX]
Phản ứng
[TEX]RCOOR_1 + NaOH \to\ RCOONa + R_1OH[/TEX]

[TEX]RCOOC_6H_4R_2 + 2NaOH \to\ RCOONa + R_2C_6H_4ONa + H_2O[/TEX]

[TEX]=> x + y = 0,15[/TEX] ; [TEX]x + 2y = 0,25 => x = 0,05[/TEX] ; [TEX]y = 0,1[/TEX]

[TEX]=> R_1 + 17 = 46 => R_1 = 29 (C_2H_5)[/TEX]

[TEX]=> 0,15(R + 67) + 0,1(R_2 + 115) = 21,8 => 3R + 2R_2 = 5 => R = R_2 = 1[/TEX]

CT2 este: [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và [TEX]HCOOC_6H_5[/TEX]
 
Top Bottom