Hóa 12 Este VDC

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7.1. Hỗn hợp E gồm ba ester no, mạch hở gồm X (đơn chức), Y (hai chức) và Z (ba chức). Đốt cháy hoàn toàn
m gam E bằng O2 thu được 1,24 mol CO2 và 1,05 mol H2O. Mặt khác, thủy phân hoàn toàn m gam E trong
dung dịch NaOH vừa đủ thu được 37,38 gam hỗn hợp F gồm ba chất rắn khan và 10,56 gam hỗn hợp T gồm hai
alcohol đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn F bằng O2 thu được Na2CO3, H2O và 26,62 gam CO2. Tính phần trăm
khối lượng của ester có số mol lớn nhất trong E.
Mọi người giúp mình biện luận câu này với, mình cảm ơn. Đề này tự luận ạ.
 

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
BTNT => nCOO = nNaOH = 1,765 - nO2
BTKL : m = mCO2 + mH2O - mO2 = mT + mF - mNaOH
=> nO2 = 1,335
=> nCOO = nAncol = nNaOH = 0,43
=> CtbT = 0,46
Không biết biện luận đến đây có sai chỗ nào không ah:(
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
BTNT => nCOO = nNaOH = 1,765 - nO2
BTKL : m = mCO2 + mH2O - mO2 = mT + mF - mNaOH
=> nO2 = 1,335
=> nCOO = nAncol = nNaOH = 0,43
=> CtbT = 0,46
Không biết biện luận đến đây có sai chỗ nào không ah:(
Ngocloc2005có ai bảo OH của NaOH về hết ancol đâu em :b, em thử nghĩ thêm nhé
 
  • Sad
Reactions: Ngocloc2005

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
7.1. Hỗn hợp E gồm ba ester no, mạch hở gồm X (đơn chức), Y (hai chức) và Z (ba chức). Đốt cháy hoàn toàn
m gam E bằng O2 thu được 1,24 mol CO2 và 1,05 mol H2O. Mặt khác, thủy phân hoàn toàn m gam E trong
dung dịch NaOH vừa đủ thu được 37,38 gam hỗn hợp F gồm ba chất rắn khan và 10,56 gam hỗn hợp T gồm hai
alcohol đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn F bằng O2 thu được Na2CO3, H2O và 26,62 gam CO2. Tính phần trăm
khối lượng của ester có số mol lớn nhất trong E.
Mọi người giúp mình biện luận câu này với, mình cảm ơn. Đề này tự luận ạ.
Trung Ngo1660226347975.png
1660226369984.png
Lời giải của anh, em tham khảo nhé =))) anh chả biết đúng hay sai đâu, anh kkhông có đáp án =)))
 
Top Bottom