ESTE thi đại học

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,48 gam hổn hợp gồm CH3COOC2H5 và CH3COOC6H5 (có tỷ lệ mol là 1:1) tác dụng với 800 ml dung dịch NaOH 0,1 M thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thì khối lượng chất rắn thu được là
A. 5,6 gam B. 3,28 gam C. 6,4 gam D. 4,88 gam
 
S

sieuchuoi10

Cho 4,48 gam hổn hợp gồm CH3COOC2H5 và CH3COOC6H5 (có tỷ lệ mol là 1:1) tác dụng với 800 ml dung dịch NaOH 0,1 M thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thì khối lượng chất rắn thu được là
A. 5,6 gam B. 3,28 gam C. 6,4 gam D. 4,88 gam

nx:
Cả hh nặng 4,48 gam, có 2 cái đã biết M mà số mol mỗi cái = nhau, nen giải ra mol mỗi cái là 0,02.
phenyl axetat có khả năng + vs dd NaOH tỉ lệ 1:2 do tạo đc muối Natri phenolat.
Với nNaOH = 0,08, mà mol mỗi este chỉ có 0,02 vậy NaOH sẽ dư sau khi pu hoàn toàn.
Vậy mRan = m Natri axetat(0,04 ) + m Natri phenolat(0,02) + mNaOH dư (0,02).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom