Hóa este lý thuyết

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
24
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho em hỏi HCOOCH=CH2 phản ứng với bao nhiêu Br2 v ạ? Tại vì em nghĩ là gốc HCOO- cũng phản ứng với Br2 mà?
hi em
nối đôi ở gốc -CH=CH2 phản ứng được với Br2 tỉ lệ 1:1
ngoài ra, HCOO- là một gốc dạng andehit (-CHO) nên có khả năng phản ứng được với Br2 tỉ lệ 1:1
vậy chất đã cho sẽ phản ứng được với Br2 theo tỉ lệ 1:2
cụ thể:
HCOO-CH=CH2 + 2Br2 + H2O ---> HOOC-O-CHBr-CH2Br + 2HBr
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L
Top Bottom