Hóa 12 Este - Lipit

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
19
Thái Bình
25. nX= n NaOH= 0,3 mol
[imath]\to M_X= 86 \to X: C_4H_6O_2[/imath]
Mặt khác sau pư thu được anđehit nên X là vinyl axetat: [imath]CH_3COOCH=CH_2[/imath]
26. m muối > m este nên chắc chắn ancol Y là [imath]CH_3OH[/imath]
Gọi x là nNaOH
BTKL: [imath]22,44+ 40x= 24,2+32x \to x= 0,22 \to M_X= 102 \to X: C_5H_{10}O_2[/imath]
Các ĐPCT thỏa mãn X là: C-C-C-COOC (2 đp thay đổi vị trí C-C-C)
27. Ta phải kết hợp với đáp án thử kq số đẹp nhé
Câu 26 giống câu 22
21. nKOH= 0,2 mol, nX= 0,15
BTKL: [imath]17,1+ 0,2.56=21,4+ mY \to mY=6,9 \to M_Y= 46 \to[/imath] Y là C2H5OH
Bạn tham khảo nhé.Chúc bạn học tốt!!!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom