Este _cần ngay 12

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi xà phòng hóa hoàn toàn 1mol este cần 120 g NaOH nguyên chất .Mặt khác xà phòng hóa hoàn toàn 1,27g este đó thì cần 0,6g NaOH và thu được 1,41 g muối duy nhất .Biết ancol hoặc axit là đơn chức .Công thức cấu tạo của este là?
 
N

nhattuanpro

Ban đầu vì tỉ lệ mol NaOH/este=3 nên este nay 3 chức,sau đó vì có tạo ra 1,41 g muối duy nhất nên nó là este tạo bởi ancol 3 chức và 1 axit đơn chức, ở thí nghiệm 2 khi cho 1,27 g este vào 0,6 g(0.015mol) NaOH nên bạn dc mol ESTE LA 0,015/3=0.005 nên M(este0=254
mà M(RCOONa)=1,41/0.015=94,nên R=27(CH2=CH-) Vây bạn suy ra R' ancol thôi
 
X

xekovo

trả lời

Ban đầu vì tỉ lệ mol NaOH/este=3 nên este nay 3 chức,sau đó vì có tạo ra 1,41 g muối duy nhất nên nó là este tạo bởi ancol 3 chức và 1 axit đơn chức, ở thí nghiệm 2 khi cho 1,27 g este vào 0,6 g(0.015mol) NaOH nên bạn dc mol ESTE LA 0,015/3=0.005 nên M(este0=254
mà M(RCOONa)=1,41/0.015=94,nên R=27(CH2=CH-) Vây bạn suy ra R' ancol thôi

nhưng cũng có thể là este tạo bởi axit 3 chức chứ.ba chức này giống nhau nên tạo ra cùng một muối?
 
Top Bottom