Hóa 11 em xin lời giải chi tiết ạ. em cảm ơn rất nhiều

tathaithuhuyen

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2022
23
28
6
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín chứa 4 mol N2 và 16 mol H2 có áp suất trong bình là 400atm. Khi đạt trạng thái cân bằng, lượng N2 tham gia phản ứng là 25%
a/ Tính áp suất của hỗn hợp khí sau phản ứng (giữ nguyên nhiệt độ bình)

b/ Tính hiệu suất phản ứng
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nN_2 (phản ứng) = 1[/imath] mol
[imath]\to nH_2(phản ứng) = 3[/imath] mol
[imath]\to nNH_3 = 2[/imath] mol
vậy sau khi phản ứng hỗn hợp khí gồm : [imath]N_2 :3[/imath] mol [imath]H_2 :13[/imath] mol và [imath]NH_3 : 2[/imath] mol
Ta có [imath]\dfrac{p_1}{p_2} = \dfrac{n_1}{n_2} = \dfrac{400}{p_2} = \dfrac{20}{18} \to p_2 = 360[/imath] mol

Ta có hiệu suất được tính theo [imath]N_2[/imath] [imath]\to H= 25\%[/imath]

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

tathaithuhuyen

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2022
23
28
6
Đồng Tháp
Ta có [imath]nN_2 (phản ứng) = 1[/imath] mol
[imath]\to nH_2(phản ứng) = 3[/imath] mol
[imath]\to nNH_3 = 2[/imath] mol
vậy sau khi phản ứng hỗn hợp khí gồm : [imath]N_2 :3[/imath] mol [imath]H_2 :13[/imath] mol và [imath]NH_3 : 2[/imath] mol
Ta có [imath]\dfrac{p_1}{p_2} = \dfrac{n_1}{n_2} = \dfrac{400}{p_2} = \dfrac{20}{18} \to p_2 = 360[/imath] mol

Ta có hiệu suất được tính theo [imath]N_2[/imath] [imath]\to H= 25\%[/imath]

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The RisCho em hỏi n1 và n2 là từ đâu và của chất nào vậy ạ
 
Top Bottom