G
gamai92


thầy Ngọc cho em hỏi cái này ạ.
em tìm kiếm được mấy công thức tính PH trên mạng.nhưng không biết nó có thực sự áp có dúng với mọi trường hợp của nó
không nữa ạ
1/công thức tính PH của axit yếu(HF,HCOOH,CH3COOH.....)
ph=-1/2(logKaxit+logCaxit)=-log(amfa.Caxit)
2/công thức ph của bazo yếu(NH3,CH3NH3.....)
PH=14+(logKbazo+logCbazo)
3/công thức tính ph của axit yếu và muối(HF và NaF,HCOOH và CH3COONa)
ph=-(logKaxit+logCaxit/Cmuối)
em tìm kiếm được mấy công thức tính PH trên mạng.nhưng không biết nó có thực sự áp có dúng với mọi trường hợp của nó
1/công thức tính PH của axit yếu(HF,HCOOH,CH3COOH.....)
ph=-1/2(logKaxit+logCaxit)=-log(amfa.Caxit)
2/công thức ph của bazo yếu(NH3,CH3NH3.....)
PH=14+(logKbazo+logCbazo)
3/công thức tính ph của axit yếu và muối(HF và NaF,HCOOH và CH3COONa)
ph=-(logKaxit+logCaxit/Cmuối)