e có 1 bài cần giúp: Cho khối lăng trụ tam giác....

H

honganbi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A, cạnh BC = 2a, góc ACB = 60 độ. Mặt bên (BCC'B') vuông góc với mặt đáy (ABC), cạnh BB' = 2a, góc B'BC nhọn và mặt bên (ABB'A') hợp với mặt đáy (ABC) góc 60 độ. Tính thể tích khối lăng trụ đã cho theo a.

:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
e có đáp số bài này là V = 3a^3/(căn7)
mong chị giải đáp sớm sớm
 
H

hocmai.toanhoc

Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A, cạnh BC = 2a, góc ACB = 60 độ. Mặt bên (BCC'B') vuông góc với mặt đáy (ABC), cạnh BB' = 2a, góc B'BC nhọn và mặt bên (ABB'A') hợp với mặt đáy (ABC) góc 60 độ. Tính thể tích khối lăng trụ đã cho theo a.

:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
e có đáp số bài này là V = 3a^3/(căn7)
mong chị giải đáp sớm sớm
Chào em!
Kì thi Đại học sắp tới. Nếu những bài hình không gian ngồi quá 30 phút mà chưa giải ra, thì em nên tập trung vào những phần khác. Mình gửi kèm theo file hướng dẫn giải,, em xem nhé!
 

Attachments

  • Hinh_khong_gian.doc
    32.5 KB · Đọc: 0
L

linus1803

Để giải được mấy bài hình học không gian. Bạn nên cố gắng tìm cách vẽ thêm đường cao hoặc những đường khác. Học kĩ lí thuyết. Sau đó thì chăm nhìn hình. Giải BT. Nhưng mà thật ra phần bài tập hình học không gian thi đại học rất dễ. Không khó đâu. Bạn nên chú ý những bài ở mức khá thối.
 
Top Bottom