Đường trung bình của tam giác

milkteaprettygirl

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
26
7
6

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
a/Trong $\Delta DBC$ có $EM$ là đường trung bình suy ra $EM//DC$
Trong $\Delta AEM$ có $DI//EM,AD=DE$ suy ra $AI=IM(Q.E.D)$
b/Với $EM$ và $DI$ lần lượt là trung bình $\Delta DBC$ và $\Delta AEM$ suy ra $ME=\dfrac{DC}{2},DI=\dfrac{EM}{2}$
Suy ra $4DI=DC=DI+IC$
Vậy $IC=3DI$
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,032
694
Quảng Trị
THPT
ahBlpWB.png

sR6McsC.png
 
Top Bottom