Vật lí 10 Đường tròn có đường kính AC =2.R=1m

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường tròn có đường kính AC =2.R=1m . Lực F có phương song song với AC, có chiều không đổi AC và có độ lớn 600N. Tính công của lực F khi điểm đặt của lực F vạch:
a) nửa đường tròn.
b) cả đường tròn.
Vẽ và giải chi tiết giúp mình nhé. Mình cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đường tròn có đường kính AC =2.R=1m . Lực F có phương song song với AC, có chiều không đổi AC và có độ lớn 600N. Tính công của lực F khi điểm đặt của lực F vạch:
a) nửa đường tròn.
b) cả đường tròn.
Vẽ và giải chi tiết giúp mình nhé. Mình cảm ơn ạ.
upload_2022-2-12_8-22-53.png

Chia cung dây thành hình bậc thang như hình vẽ , (thành các đường vuông góc và // với $AC$ )
Trên đoạn đường vuông góc với $AC$ thì lực $F$ ko sinh ra công
Còn trên đoạn // $AC$ thì nó gây ra công là : $A=F.x$ (với $x$ : là độ dài đoạn // đó)
=> Tổng công là : $A_F= A_{F_{\bot}}+A_{F_{//}}=0 +F.\sum x=F.AC=600.1=600(J)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom