Toán 11 Đường thẳng-mặt phẳng trong không gian

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
20
Ninh Thuận
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tứ diện S. ABC. Lấy điểm E là trung điểm trên đoạn SA và F không phải là trung điểm của đoạn SB và điểm G trọng tâm của tam giác ABC. Tìm giao tuyến của :
a) EFG và SBC
b) EFG và SGC
mình cám ơn mn nhiều ạ
tudophuctram
a) Gọi [imath]EF \cap AB = M[/imath]
Gọi [imath]MG \cap BC = I; MG \cap AC = K[/imath]
[imath](EFG) \cap (SBC) = FI[/imath]

b) [imath]CG \cap AB = H[/imath]
[imath]SH \cap EF = P[/imath]
Vậy [imath](EFG) \cap (SGC) = GP[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Last edited:

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
20
Ninh Thuận
a) Gọi [imath]EF \cap AB = M[/imath]
Gọi [imath]MG \cap BC = I; MG \cap AC = K[/imath]
[imath](EFG) \cap (SBC) = IK[/imath]

b) [imath]CG \cap AB = H[/imath]
[imath]SH \cap EF = P[/imath]
Vậy [imath](EFG) \cap (SGC) = GP[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
chi254câu a em tưởng F thuộc SB => F thuộc mp EFG và SBC
GE ∩MS =K suy ra FK là giao tuyến ạ ?
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom