Hóa 8 Dung dịch

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13g kẽm vào dung dịch HCl đến phản ứng hoàn toàn thu được FeCl2 và khí H2
a, Tính thể tích khí thu được ở đktc?
b, Tính khối lượng muối FeCl2 thu được?
c, Dẫn toàn bộ khí H2 trên qua bình đựng bột đồng (II) oxit đun nóng. Tính khối lượng đồng thu được sau pứ?
 

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
18
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
PTHH: Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
a) Số mol của Fe là
nFe = 13/56 = 0,23 mol
Theo pt, nH2 =nFe =0,23 mol
Thể tích khí H2 thu được là
V = 0.23 x, 22.4 = 5,152 (l)
b)Theo pt : nFeCl2 = NFe = 0,23 mol
Khối lượng muối FeCl2 thu được là
mFeCl2= 0,23 x (56 +35.5 x 2) = 29,21 (g)
c) PTHH: CuO + H2 => Cu + H2O (1)(có dk nhiệt độ)
THeo pt (1) thì nCu= nH2 = 0,23 mol
Khối lượng Cu thu được là
mCu = nCu x MCu
= 0,23 x 64 = 15 (g)
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Cho 13g kẽm vào dung dịch HCl đến phản ứng hoàn toàn thu được FeCl2 và khí H2
a, Tính thể tích khí thu được ở đktc?
b, Tính khối lượng muối FeCl2 thu được?
c, Dẫn toàn bộ khí H2 trên qua bình đựng bột đồng (II) oxit đun nóng. Tính khối lượng đồng thu được sau pứ?
sao cho Zn vào lại thu đc muối sắt ??
 
Top Bottom