Hóa 8 Dung dịch

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: đốt cháy hoàn toàn 3,1 g Photpho trong bình đựng khí Oxi dư. Sau phản ứng kết thúc thu được chất bột màu trắng
a,Viết PTHH.
b, Tính thể tích khí Oxi cần dùng ( đktc)
c, Nếu lấy sản phẩm thu được ở trên hòa tan vào 120g nước thì thu được dung dịch làm đổi màu quỳ tím thành đỏ. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.

Câu hỏi: Ở phần c, tại sao dung dịch thu được lại ở trong tình trạng đã bão hòa ạ ?
______________________________________________________________________________________________________

Em cảm ơn.
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
a) 4P+5O2 --> 2P205
b)nP=0,1=>n02=0,125(mol)
=>V=2,8 (l)
c) m(P2O5)=7,1
=> mdd=127,1(g)
=>C%=(7,1.100)/127,1=5,59%
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
: D ? đề có từ nào bảo đã bão hòa đâu bạn nhỉ, với cả bão hòa hay không thì liên quan gì đến cách giải bài ....
Nhưng anh ơi, nếu chưa bão hòa thì làm sao tính được khối lượng H3PO4 để tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được ạ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Anh nghĩ em nên đọc lại lí thuyết, khái niệm thế nào là dung dịch bão hòa và cách tính C%
Nhưng anh ơi, nếu chưa bão hòa thì làm sao tính được khối lượng H3PO4 để tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được ạ?
Vậy người ta tính C% của những dung dịch chưa bão hòa như thế nào ?
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom