Hóa 9 Dung dịch

Phong Luyến Vãn 1203

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2019
9
4
21
19
Yên Bái
Trường TH và THCS An Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 500ml dung dịch A gồm hai axit HCl 0,08M và H2SO4 0,1M tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch B gồm 2 bazơ KOH 0,3M và Ba(OH)2 xM, sau phản ứng cô cạn cẩn thận thu được hỗn hợp muối khan C. Tính x và tính khối lượng của muối khan C.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Cho 500ml dung dịch A gồm hai axit HCl 0,08M và H2SO4 0,1M tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch B gồm 2 bazơ KOH 0,3M và Ba(OH)2 xM, sau phản ứng cô cạn cẩn thận thu được hỗn hợp muối khan C. Tính x và tính khối lượng của muối khan C.
Viết 4 phương trình ra và nhận thấy
$n_{H^+}=n_{OH^-}=0,14(mol)$
[tex]\Rightarrow 0,06+0,4x=0,14\Rightarrow x=0,2[/tex]
Hỗn hợp muối khan do phản ứng vừa đủ chính là $m_{muoi}=m_{KL/bazo}+m_{gocaxit/axit}$
Bảo toàn nguyên tố là ra
 

Kay-snvc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
52
16
11
Thanh Hóa
Sao vàng
1.Cho 500ml dung dịch A gồm hai axit HCl 0,08M và H2SO4 0,1M tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch B gồm 2 bazơ KOH 0,3M và Ba(OH)2 xM, sau phản ứng cô cạn cẩn thận thu được hỗn hợp muối khan C. Tính x và tính khối lượng của muối khan C.
mai thì mà còn học nữa à.Cố lên!
Bài trên đặt công thức đại diện của bazơ và axit là ra
 
Top Bottom