Hóa 8 dung dịch

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
14
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 8g Đồng (II) Oxit tác dụng với 125g dd H2SO4 20%
a>Viết PTHH
b>Tính CM các chất trong dd sau pứ
2)Hòa tan 2,4g Oxit của kim loại có hóa trị II cần dùng 30g dd HCl 7,3%. Xác định công thức của oxit kim loại
3)Hòa tan 6,2g Na2O vào H2O thu được 200g dd
a>Viết PTHH
b>Tính CM của dd thu được
c>Tính V khí CO2 ở đktc tác dụng với dd nói trên để thu được muối Na2CO3
Giúp em với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nCuO=0.1(mol)
nH2SO4=25/98=0.2551(mol)
a) CuO + H2SO4 --> CuSO4 + H2O
.....0.1.........0.1...............0.1...............(mol)
b)Bạn sai đầu bài hay sao ý tính CM cần có thể tích dung dịch
Thôi mình cứ tính C%
mdd sau=133(g)
mCuSO4=16(g)
=>C%CuSO4=12.03%
mH2SO4dư=15.2(g)
=>C%H2SO4dư=11.428%
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C2 Gọi công thức RO
nHCl=0.06(mol)
RO + 2HCl --> RCl2 + H2O
0.03....0.06.............................(mol)
=> M=80(g/mol)
=> R=64 ==> Cu
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C3
nNa2O=0.1(mol)
a) Na2O + H2O --> 2NaOH
......0.1.......................0.2.....(mol)
b) bạn ơi lại tính CM à , có thể tích đâu mà tính
Mình cứ cho là V=200ml=0.2(l)
CM=n/V=0.2/0.2=1M
c) 2NaOH + CO2 --> Na2CO3 + H2O
........0.2........0.1...................................(mol)
=> V=2.24(l)
 
  • Like
Reactions: Vương manila
Top Bottom