Hóa 9 Dung dịch

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
15
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200ml dung dịch A có chứa hỗn hợp gòm 14,6g HCl và m gam H2SO4. Cho Al dư vào 25ml dung dịch A thu được 1,12l khí H2(đktc). Nếu cho 30ml dung dịch A phản ứng với 19,72ml dung dịch NaOH (D = 1,25g/ml), cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 8,57 gam chất rắn
a) Tính m
b) Tính C% của dung dịch NaOH đã dùng
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 200ml dung dịch A có chứa hỗn hợp gòm 14,6g HCl và m gam H2SO4. Cho Al dư vào 25ml dung dịch A thu được 1,12l khí H2(đktc). Nếu cho 30ml dung dịch A phản ứng với 19,72ml dung dịch NaOH (D = 1,25g/ml), cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 8,57 gam chất rắn
a) Tính m
b) Tính C% của dung dịch NaOH đã dùng
Gọi nHCl=0,4
Bảo toàn H--->nH2=0,2--->nH2SO4=0--->m=0
-TN2:nHCl=0,12
mCrắn=8,75 >mNaCl --->có NaOHdư
--->nNaOH<pư>=0,12
mddNaOH=19,72.1,25=24,65g
--->C%NaOH<pư>=24.18%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Gọi nHCl=0,4
Bảo toàn H--->nH2=0,2--->nH2SO4=0--->m=0
-TN2:nHCl=0,12
mCrắn=8,75 >mNaCl --->có NaOHdư
--->nNaOH<pư>=0,12
mddNaOH=19,72.1,25=24,65g
--->C%NaOH<pư>=24.18%

Có 2 điểm sai:

1/ Dd A là hh hai axit HCl 0,4 mol và m g H2SO4, kết quả tính được m = 0 ???

2/ Dd A + NaOH cho chất rắn NaCl + NaOH, như vậy còn SO42- bỏ đâu ????
 
Top Bottom