Hóa 11 Dung dịch

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
20
Đồng Nai
học viện quậy phá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: cho 300ml dd Ba(OH)2 0,15M vào 100ml dd Al2(SO4)3 0,125M. Sau khi các pư kết thúc thu được m gam tủa. Giá trị của m là ?
C2: Cho 200ml dd gồm HCl 0,1M và HNO3 0,1M tác dụng với 300ml dd KOH 0.3M. Sau pư thu được dd X
a, Viết pt ion thu gọn của pư
b Tính [OH-], pH của dd X

Mọi người giải kỹ ra giúp mình, mình kém hóa lắm nên không hiểu !!!
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
C1: cho 300ml dd Ba(OH)2 0,15M vào 100ml dd Al2(SO4)3 0,125M. Sau khi các pư kết thúc thu được m gam tủa. Giá trị của m là ?
C2: Cho 200ml dd gồm HCl 0,1M và HNO3 0,1M tác dụng với 300ml dd KOH 0.3M. Sau pư thu được dd X
a, Viết pt ion thu gọn của pư
b Tính [OH-], pH của dd X

Mọi người giải kỹ ra giúp mình, mình kém hóa lắm nên không hiểu !!!
Câu 1:
nBa(OH)2 = 0,045 (mol); nAl2(SO4)3 = 0,0125 (mol)
3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 ----> 3BaSO4 + 2Al(OH)3
0,0375 0,0125 0,0375 0,025 (mol)
Ta có tỉ lệ: [tex]\frac{0,045}{3}> 0,0125[/tex] => Ba(OH)2 dư 0,0075 mol(Thay vào pt trên)
Ba(OH)2 + 2Al(OH)3 ----> Ba(AlO2)2 + 4H2O
0,0075 0,015 (mol)
=> Kết tủa: BaSO4 : 0,0375 mol; Al(OH)3: 0,025 - 0,015 = 0,01 mol
=> m = 0,0375.233 + 0,01.78 = 9,5175 (g)
Câu 2:
a, [tex]H^{+} + OH^{-} \rightarrow H_{2}O[/tex]
 
  • Like
Reactions: moon suvik
Top Bottom