Hóa 9 Dung dịch

thaovkb

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2013
39
10
56
23
Hà Nội
THPT Mê Linh

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Trung hòa vừa đủ 500ml dd Ba(OH)2 1M với dd H2SO4 15%. Sau khi PƯ kết thúc thấy kết tủa màu trắng.
a, Viết PTHH
b, Tính m dd H2SO4 đã dùng
c, Tính m chất kết tủa thu được
nBa(OH)2=0,5
--->nH2SO4=0,5
---->mddH2SO4=326,6g
c)mBaSO4=0,5.233=116,5g
 
Last edited by a moderator:

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...
Ba(OH)2 + H2SO4 ----> BaSO4 + 2H2O
n Ba(OH)2 = 1* 0.5 = 0.5 mol
---> mdd H2SO4 =( 0.5 * 98 ) * 100 /15 = 326.6 g
 
Top Bottom