Hóa 8 dung dịch

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
14
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 13,5g Al vào dd HCl 3,6% thu được muối clorua và khí Hidro.
a) tính khối lượng đ HCl 36,5%
b)Tính C%dd muối tạo thành
c)Tính số phân tử và thể tích khí H2(đktc)
2)Hòa tan 1,6g CuO trong 100g dd H2SO4 20%.
a)Tính khối lượng Axit đã phản ứng
b)Tính khối lượng muối đồng tạo thành
3)Cho 13g Zn tác dung hết với dd H2SO4 dư thì thu được 4,256l H2(đktc). Tính hiệu suất của phản ứng.
Mọi người giải chi tiết giúp e
(P/S: có bài nào sử dung sơ đồ đường chéo được thì mọi người dung nha :) )
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) nAl = 0,5
a) --> nHCl = 1,5 --> mHCl --> mddHCl
b) nAlCl3 = nAl = 0,5 --> mAlCl3
mdd = mAl + mddHCl - mH2
--> C% = mAlCl3/mdd .100%
c) S(H2) = nH2.6,02.10^23
2) Chất dư chất hết
3) nH2 = 0,19
--> nZn pư = 0,19
--> mZn pư = 12,35g
--> H = 95%
P/s: ko có bài nào dùng sơ đồ đường chéo đâu bạn^^
 
  • Like
Reactions: Vương manila
Top Bottom