Hóa 8 Dung dịch

nhatproa123

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2015
35
5
46

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Cho 8,96l khí SO3(đktc) hòa tan vào 200g dung dịch H2SO4 9,8%. Tính Cm và C% dung dịch thu được, biết khối lượng riêng của dung dịch thu được là 1,2g/ml
SO3 + H2O -> H2SO4
nSO3= 8,96/22,4= 0,4(mol)
=> nH2SO4(thu được sau p.ư)= nSO3= 0,4(mol)
mH2SO4(ban đầu)= 200.9,8%= 19,6(g)
=> nH2SO4(ban đầu)= 19,6/98= 0,2(mol)
nH2SO4(tổng)= 0,4+ 0,2= 0,6(mol)
mddH2SO4(cuối)= mSO3 + mddH2SO4(ban đầu)= 0,4. 80+ 200= 232(g)
C%ddH2SO4(cuối)= (mH2SO4/ mddH2SO4(cuối)).100%= [tex]\frac{0,6.98}{232}.100\approx 25,345%[/tex]
VddH2SO4(cuối)= VddH2SO4(ban đầu)= [tex]\frac{mddH2SO4}{DddH2SO4}=\frac{200}{1,2}\approx \frac{500}{3}(ml)=\frac{1}{6}(l)[/tex]
=> [tex]C_{M_{ddH2SO4(sau)}}=\frac{0,6}{\frac{1}{6}}=3,6(M)[/tex]
 
Top Bottom