Hóa 8 Dung Dịch

Phamthilequyen908@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
25
8
6
Nghệ An
THCS Nam Kim

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Hòa tan 4,6 g Na vào nước
a) Tính VH2 (ở đktc)
b) Tính C% của dd thu được
c) Từ những dụng cụ cần thiết. Hãy tính toán và trình bày cách pha chế 200 g dd NaOH 2,5% từ dd thu được trên
a)Ta có: nNa=4,6/23=0,2(mol)
PTHH: 2Na+2H2O--->2NaOH+H2
Theo PTHH: nH2=1/2.nNa=1/2.0,2=0,1(mol)
=>VH2=0,1.22,4=2,24(l)
b)Theo PTHH:nH2O=nNa=0,2(mol)=>mH2O=0,2.18=3,6(g)
nNaOH=nNa=0,2(mol)=>mNaOH=0,2.40=8(g)
Mặt khác, mdd(sau pứ)=mNa+mH2O-mH2=4,6+3,6-0,1.2=8(g)
=>C%=mNaOH/mdd(sau pứ).100%=....
c)Ta có:mNaOH=2,5%/100%.200=5(g)
=>mH2O=mdd-mNaOH=200-5=195(g)
**Cách pha:
Cân lấy 5(g) NaOH cho vào bình có dung tích 300ml. Cân lấy 195(g) H2O cho vào bình trên, khuấy đều. Thu được 200(g) NaOH 2,5%
 
Top Bottom