Hóa 8 Dung dịch

Ngô Hoàng Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
34
11
21
19
Nghệ An
Trung học cơ sở hoa quảng
Last edited by a moderator:

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
a. 2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
b. nNa = 0,15mol
nH2O = 50/9mol
=> nNaOH = 0,15mol => Cm = 0,15/0,1=1.5M
c. Mdd=3,45+100-0,15*2=103,15g
=> C%NaOH= (0,15*40)/103,15=5,82%
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Hòa tan 3,45g Na vào 100ml nước cất ( DH20=1g/ml) cho ra được dung dịch X và khí Y
a ) Viết PTHH xảy ra
b)Tính Cm chất tan trong dung dịch X
c ) Tính C% chất tan trong dung dịch X
a) 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
b) nNa = 0,15 mol
nH2O = 100/18 = 5,56 mol
--> Na hết, H2O dư
--> nNaOH = nNa = 0,15 mol
--> CM = 0,15/0,1 = 1,5M
c) mdd sau = mNa + mH2O - mH2 = ....
--> C% = mNaOH/(mdd sau).100% = .....
 
Last edited:

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Hòa tan 3,45g Na vào 100ml nước cất ( DH20=1g/ml) cho ra được dung dịch X và khí Y
a ) Viết PTHH xảy ra
b)Tính Cm chất tan trong dung dịch X
c ) Tính C% chất tan trong dung dịch X
Gợi í :
b.Sau pư thu đc dd nên ko cần xét dư hết có luôn Na hết
tính mol Na--->nNaOH
Vdd coi như ko đổi --->C(M)NaOH=nNaOH/0,1
c.
Tính mdd=mNa+mH20-mH2
lấy mNaOH.100/mdd--->C%=?
 
Top Bottom