Hóa 8 Dung dịch

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
nAl = 108:27 = 4 mol
PT: 2Al + 6HCl---------> 2AlCl3 + 3H2
nHCl = 6 : 2 . 4 = 12 mol
VHCl = Nồng độ mol . nHCl = 2 . 12 = 24 lít
nAlCl3 = 2 : 2 . 4 = 4 mol
mAlCl3 = 4 . (27 + 35,5 . 3) = 4 . 133,5 = 534 g
PT: 3H2 + Fe2O3 ---------> 3H2O + 2Fe
nH2 = 3 : 2 . 4 = 6 mol
nFe2O3 = 1:3 . 6 = 2 mol
mFe2O3 = 2 . 160 = 320 g
nFe = 2:3 . 6 = 4 mol
mFe = 4 . 56 = 224 g​

CHÚC BẠN LÀM BÀI TỐT
 
Top Bottom