Hóa 8 Dung Dịch

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hòa tan hoàn toàn 35,05g CuSO4 vào 152,25g H2O thu được dung dịch X. Làm lạnh dung dịch X xuống còn 20 độ C, thấy có m gam tinh thể CuSO4.5H2O tách ra. Biết độ tan của CuSO4 ở 20 độ C là 20,7g. Tính giá trị của m.

mCuSO4 trong tinh thể = 160m/250 = 0,64m
=> mH2O trong tinh thể = 0,36m
mH2O còn sau khi tách tinh thể = 152,25 - 0,36m
m CuSO4 trong dd bảo hoà = 35,05 - 0,64m = 0,207*(152,25 - 0,36m) => m =
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Hòa tan hoàn toàn 35,05g CuSO4 vào 152,25g H2O thu được dung dịch X. Làm lạnh dung dịch X xuống còn 20 độ C, thấy có m gam tinh thể CuSO4.5H2O tách ra. Biết độ tan của CuSO4 ở 20 độ C là 20,7g. Tính giá trị của m.
Bài ở đâu ra vậy, cô cho à
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 1 : Hòa tan hoàn toàn m gam KNO3.2H2O vào 106.5g H2O thu được dung dịch bão hòa ở 20 độ . Biết độ tan của KNO3 ở 20 độ C là 31,6g. Tính giá trị của m.

Bài 2 : Hoà tan hoàn toàn 5,475g CaCl2.6H2O vào 100ml H2O, thu được 100ml dung dịch X. Tính nồng độ mol và nồng độ phần trăm của dung dịch X.

Bài 3 : Trộn 300 ml dung dịch H2SO4 1M với 500 ml dung dịch Ba(OH)2 1M, thu được dung dịch A và m gam kết tủa.
a) Tính giá trị của m
b) Tính nồng độ mol của dung dịch A. Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể

Bài 4: Xác định khối lượng AgNO3 tách ra khi làm lạnh 2500g dung dịch AgNO3 bão hòa ở 60 độ C xuống 10 độ C. Độ tan của AgNO3 ở 60 độ C là 525g và ở 10 độ C là 170g

Bài 5: Ở 20 độ C độ tan trong nước của Cu(NO3)2.6H2O là 125g. Tính khối lượng Cu(NO3)2.6H2O cần lấy để pha chế thành 450g dung dịch Cu(NO3)2 dung dịch bão hòa và tính nồng độ % của dung dịch Cu(NO3)2 ở nhiệt độ đó.

@lehoanganh13121968@gmail.com (Đây nhé, bạn tham khảo)
 
Top Bottom