Hóa Dung dịch

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
22
Thái Bình

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
X chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,15M .Hấp thụ hoàn toàn 7,84 lít CO2(đktc) vào 1 lít dd X thì thu đc 200g dd Y.Tính nồng độ phần trăm các chất tan trong dd Y?
tổng n(oh-)=0,2.1+0,1.2=0,4mol
n(c02)=0,35mol
2oh-+co2=co3(2-)+h20
sau đó nếu co2 dư
co3(2-)+co2+h20=2hco3(2-)(2)
sau pư (1) thj
co2 dư 0,35-0,4/2=0,15mol
co3(2-) tao thanh=0,4/2=0,2mol
vậy sau pư 2 thj trog dd có các ion sau
co3 2- con dư 0,2-0,15=0,05 mol
ca 2+=0,1mol
na +=0,2mol
hco3(2-)=0.2mol
nên có pư tiếp
ca 2+ + co3n 2-=caco3
ncaco3=0,05=>m=5g
 
Top Bottom