Hóa Dung dịch

InôYuki

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2016
3
2
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho bay hơi hết 500g dd muối ăn 6% sẽ thu được bao nhiêu g muối ăn?

2. Trộn lẫn 50g dd muối ăn 8% và 400g dd muối ăn 20%.Tính:

a. C% của dd sau khi trộn.

b. Vdd,biết D= 1.1g/mol

3. Biết độ tan của NaOH ở 20 độ C = 37g.Tính

a.C% của dd kiềm bão hòa ở nhiệt độ này.

b.Nếu đem đun nóng 200g dd trên để 50g nước bay hơi rối đưa dd thu được về 20 độ C thì có bn g muối ăn tách ra.

4.Cần lấy bn g muối ăn cho vào bn g nước thì thu được dd muối ăn 140g,nồng độ 10%.
 
  • Like
Reactions: Di Thư

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
23
Bình Định
THCS Đập Đá
1. Cho bay hơi hết 500g dd muối ăn 6% sẽ thu được bao nhiêu g muối ăn?

2. Trộn lẫn 50g dd muối ăn 8% và 400g dd muối ăn 20%.Tính:

a. C% của dd sau khi trộn.

b. Vdd,biết D= 1.1g/mol

3. Biết độ tan của NaOH ở 20 độ C = 37g.Tính

a.C% của dd kiềm bão hòa ở nhiệt độ này.

b.Nếu đem đun nóng 200g dd trên để 50g nước bay hơi rối đưa dd thu được về 20 độ C thì có bn g muối ăn tách ra.

4.Cần lấy bn g muối ăn cho vào bn g nước thì thu được dd muối ăn 140g,nồng độ 10%.
2. a) m dd sau = 50 + 400 = 450 (g)
Khối lượng muối ăn trong dung dịch sau khi trộn : 50.8% + 400.20% = 84 (g)
C% = mct / mdd x 100% = 84 / 450 x 100% = 18,67 %
b) Vdd = m dd : D = 450 : 1,1 = 409,1 ml
 
Last edited:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 2 :
Sử dụng đường chéo ta có :
[TEX]m_1 (g)[/TEX] dung dịch 1 : C%=8 ----------------- 20 - C
-----------------------------------------------------------C
[TEX]m_2 (g) [/TEX]dung dịch 2 : C% = 20 ------------- C - 8
---> [TEX]\frac{20-C}{C-8}=0,125[/TEX]
----> C% = 18,67 %
Câu 3:
a) Ở 20 độ C có 37 (g) NaCl tan trong 100 (g) nước -----> 137 (g) ddbh
--> C%=27%
b) Bạn ghi thiếu đề phải không nhỉ ? Phải có nhiệt độ và C% khi đun nóng của NaCl nữa á :D[/TEX]
 
  • Like
Reactions: InôYuki

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
23
Bình Định
THCS Đập Đá
1. Cho bay hơi hết 500g dd muối ăn 6% sẽ thu được bao nhiêu g muối ăn?

2. Trộn lẫn 50g dd muối ăn 8% và 400g dd muối ăn 20%.Tính:

a. C% của dd sau khi trộn.

b. Vdd,biết D= 1.1g/mol

3. Biết độ tan của NaOH ở 20 độ C = 37g.Tính

a.C% của dd kiềm bão hòa ở nhiệt độ này.

b.Nếu đem đun nóng 200g dd trên để 50g nước bay hơi rối đưa dd thu được về 20 độ C thì có bn g muối ăn tách ra.

4.Cần lấy bn g muối ăn cho vào bn g nước thì thu được dd muối ăn 140g,nồng độ 10%.
4.Số gam muối ăn cần dùng : ( mdd x C% )/ 100%= 140 x 10 / 100 = 14 (g)
Số gam nước cần dùng : m H2O = mdd - mct = 140 - 14 = 126 (g)
 
  • Like
Reactions: InôYuki
Top Bottom