Hóa Dung dịch X gồm 0,1 mol K+, 0,2 mol Mg2+, 0,1 mol Na+, 0,2 mol Cl-, và a mol Y2-. Cô cạn dung dịch X

ffjj1100

Học sinh
Thành viên
3 Tháng ba 2015
9
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X gồm 0,1 mol K+, 0,2 mol Mg2+, 0,1 mol Na+, 0,2 mol Cl-, và a mol Y2-. Cô cạn dung dịch X được m muối khan. Ion Y2- và giá trị của m là?
A. SO4 2- và 56,5
B. CO3 2- và 30,1
C. SO4 2- và 37,3
D. CO3 2- và 42,1
Mong mọi người giải thích vì sao lại chọn đáp án C mà không chọn đáp án B ạ?
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Dung dịch X gồm 0,1 mol K+, 0,2 mol Mg2+, 0,1 mol Na+, 0,2 mol Cl-, và a mol Y2-. Cô cạn dung dịch X được m muối khan. Ion Y2- và giá trị của m là?
A. SO4 2- và 56,5
B. CO3 2- và 30,1
C. SO4 2- và 37,3
D. CO3 2- và 42,1
Mong mọi người giải thích vì sao lại chọn đáp án C mà không chọn đáp án B ạ?
Bảo toàn điện tích và bảo toàn điện tích
0.1×1+0.2×2+0.1×1 = 0.2×1+ a×2
⇒a=0,2.
Mà muốn dung dịch tồn tại được thì các ion không được phản ứng với nhau. Do đó Y2- chỉ có thể là SO4 2- (theo đáp án)
m=0.1×39 + 0.2×24+0.1×23+0.2×35.5+0.2×96=37.3g
Nguồn : sưu tầm
 
Top Bottom