Dung dịch và sự điện li

Nguyen Phat Dat

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
4
0
11
24
Đồng Tháp

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1:
-Thêm V ml dung dịch HCl 4M vào 400ml dd 0,5M thu được (400+V)ml dd HCl 2M. Giá trị của V là ?
Câu 2:
-Để pha được 100 ml dung dịch nước muối có nồng độ mol là 0,5M.Cần lấy V ml dd NaCl 2,5M.Giá trị của V là ?
Câu 1:
Ta có:
4V + 0,5.0,4 = (0,4 + V).2 => V = 0,3 lít = 300 ml
Câu 2:
Ta có:
0,5.0,1 = 2,5V => V = 0,02 lít = 20 ml
 
Top Bottom