Hóa 9 Dung dịch, Tính C%

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
22
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Hòa tan 2,24 (g) kim loại sắt vào trong dung dịch HCl 14,6%. Sau phản ứng thu được dung dịch A và giải phóng khí H2
a) Tính VH2 (đktc)
b) Tính mdd HCl phản ứng
c) Tính C% của dung dịch A


:MIM46
nFe = 2,24/56=0,04(mol)
PT:Fe+ 2HCl->FeCl2+H2
Theo PT: nFe=nH2=0,04
->VH2=0,04.22,4=0,896(l)
b, Theo PT: n HCl=2nFe=2.0,04=0,08(mol)
mHCl=0,08.36,5=2,92(g)
->mddHCl= 2,92.14,6%=20(g)
c, mdd sau PƯ = 2,24 +20=22,24
Theo PT: n FeCl2=nFe=0,04 (mol)
->mFeCl2=0,04.127=5,08 (g)
->C%=5,08/22,24.100%=22,84%
 
Top Bottom