Hóa 8 Dung dịch( gấp)

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. cho 8,96 lít hỗn hợp khí Y gồm h2 và c2h4(đktc). tỉ khối của Y so với hidro là 4,25. đốt cháy hoàn toàn Y bằng lượng oxi vừa đủ
b) tính số mol mỗi khí trong Y
c) tính thể tích oxi cần dùng
3. cho 11,9 gam hỗn hợp zn và al phản ứng vừa đủ với 100g dd HCl 29,2%
b)Tính % khối lượng kim loại ban đầu
4. nung 110,6 gam KMnO4, sau khi kết thúc pư thu được 101g chất rắn( gồm 3 chất)
Tính hiệu suất pứ
5. hòa tan hoàn toàn 6,75g kim loại r (hóa trị ko đổi) bằng 200ml dd H2SO4 2m(loãng dư) thu đc 8,4l khí h2
a) xđ kim loại r
b) tính nồng độ mol các chất trong dd thu đc sau pư
Giúp với ạ, chân thành cảm ơn ạ
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
2. cho 8,96 lít hỗn hợp khí Y gồm h2 và c2h4(đktc). tỉ khối của Y so với hidro là 4,25. đốt cháy hoàn toàn Y bằng lượng oxi vừa đủ
b) tính số mol mỗi khí trong Y
c) tính thể tích oxi cần dùng
3. cho 11,9 gam hỗn hợp zn và al phản ứng vừa đủ với 100g dd HCl 29,2%
b)Tính % khối lượng kim loại ban đầu
4. nung 110,6 gam KMnO4, sau khi kết thúc pư thu được 101g chất rắn( gồm 3 chất)
Tính hiệu suất pứ
5. hòa tan hoàn toàn 6,75g kim loại r (hóa trị ko đổi) bằng 200ml dd H2SO4 2m(loãng dư) thu đc 8,4l khí h2
a) xđ kim loại r
b) tính nồng độ mol các chất trong dd thu đc sau pư
Giúp với ạ, chân thành cảm ơn ạ
Bài 2:
b) Đặt x, y lần lượt là số mol của H2 và C2H4
x + y = 8.96/22.4
MY = 4.25 * 2 = 8.5
=> 2x + 28y = 8.5

=> x = 0.3 , y = 0.1
c)
2H2 + O2 ---> 2H2O
=> nO2= 0.15 mol
C2H4 + 3O2 ---> 2CO2 + 2H2O
=> nO2 = 0.1/3 mol
VO2(đktc) = (0.15 + 0.1/3)* 22.4 = 4.107 l
 
  • Like
Reactions: damdamty

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
23
Thái Bình
thpt
4,l
Áp dụng bảo toàn khối lượng :
m O2 = 110,6 - 101 = 9,6 g
-> n O2 = 9,6/32 = 0,3 mol
n KMnO4 = 110.6/158 = 0,7 mol
PTHH : 2KMnO4 -t*> K2MnO4 + MnO2 + O2
Ban đầu : 0,7 mol
P.ứng : 0,6................0,3...............0,3...<-....0,3 mol
S.P.ứng : 0,1................0,3..............0,3..........0,3 mol
H = 0,6/0,7 = 85,71 %
3,nHCl=0,8 mol
có hệ pt: 65a+27b=11,9
2a+3b=0,8
suy ra a=0.1; b=0.2
suy ra mZn=6,5g
mAl=5,4g
cò phần trăm tự tính nhá
 
Last edited:
  • Like
Reactions: damdamty

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
21
Nghệ An
[tex]n_{HCl}[/tex] =[tex]\frac{29,2%x100}{36,5}[/tex] =0,8
Zn+2HCl [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]ZnCl_{2}[/tex]+[tex]H_{2}[/tex]
2Al+6HCl[tex]\Rightarrow[/tex] 2[tex]AlCl_{3}[/tex] + 3[tex]H_{2}[/tex]
gọi số mol của Zn là x, Al là y
2x+3y=0,8
và 65x+27y=11,9
x=0,1 và y=0,2
[tex]m_{Zn}=6,5 và m_{Al}= 5,4[/tex]
 
  • Like
Reactions: damdamty

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
2. cho 8,96 lít hỗn hợp khí Y gồm h2 và c2h4(đktc). tỉ khối của Y so với hidro là 4,25. đốt cháy hoàn toàn Y bằng lượng oxi vừa đủ
b) tính số mol mỗi khí trong Y
c) tính thể tích oxi cần dùng
3. cho 11,9 gam hỗn hợp zn và al phản ứng vừa đủ với 100g dd HCl 29,2%
b)Tính % khối lượng kim loại ban đầu
4. nung 110,6 gam KMnO4, sau khi kết thúc pư thu được 101g chất rắn( gồm 3 chất)
Tính hiệu suất pứ
5. hòa tan hoàn toàn 6,75g kim loại r (hóa trị ko đổi) bằng 200ml dd H2SO4 2m(loãng dư) thu đc 8,4l khí h2
a) xđ kim loại r
b) tính nồng độ mol các chất trong dd thu đc sau pư
Giúp với ạ, chân thành cảm ơn ạ
 

Attachments

  • 1534601427567-1363119089.jpg
    1534601427567-1363119089.jpg
    119.7 KB · Đọc: 60
  • 1534601451215-576651804.jpg
    1534601451215-576651804.jpg
    120.5 KB · Đọc: 67
  • Like
Reactions: damdamty
Top Bottom