Vật lí 9 Dựng ảnh.

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho h = AB = 1/2 A'B'
f = OF = 8 cm.
Đây là ảnh gì? Vì sao? Dựng ảnh.

Mọi người giúp mình với ạ.
Nếu như đây là bài toán tổng quát về TK mà bạn có kiến thức về f= 8 hay f = -8 thì đây là ảnh thật của thấu kính hội tụ.
Còn nếu chưa thì bạn phân biệt hai trường hợp: Thấu kính hội tụ cho ảnh thật nhỏ hơn vật và Thấu kính phân kỳ để vẽ.
Nếu có thể bạn post đề đầy đủ hơn xem!
 

bautroim60

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
30
5
16
19
Cần Thơ
THCS TT Phong Điền
Nếu như đây là bài toán tổng quát về TK mà bạn có kiến thức về f= 8 hay f = -8 thì đây là ảnh thật của thấu kính hội tụ.
Còn nếu chưa thì bạn phân biệt hai trường hợp: Thấu kính hội tụ cho ảnh thật nhỏ hơn vật và Thấu kính phân kỳ để vẽ.
Nếu có thể bạn post đề đầy đủ hơn xem!
Đề chỉ có bấy nhiêu thôi ạ :(
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ảnh lớn hơn vật sao lại là TKPK ạ?
Ừ nhỉ! Mình đọc lộn.
Thấu kính cho ảnh lớn hơn vật có hai trường hợp:
- Ảnh thật lớn hơn vật, lúc này vật đặt cách thấu kính một đoạn d mà f < d < 2f, cho ảnh thật, ngược chiều.
- Ảnh ảo, lúc này vật đặt trong khoảng tiêu cự của thấu kính.
 
Top Bottom