Hóa 8 Dùng 3,36 lít Oxi (đktc) để oxi hóa 2,4 gam Magie. Tính khối lượng sản phẩm

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
PT: [tex]O_{2}+2Mg\rightarrow2 MgO[/tex]
[tex]nO_{2}=\frac{3.36}{22,4}=0,15(mol),nMg=\frac{2,4}{24}=0,1(mol)[/tex]
Lập tỉ lệ: [tex]\frac{0,15}{1}> \frac{0,1}{2}\rightarrow[/tex] [tex]nMgO[/tex] tính theo Mg( do oxi dư)
[tex]\rightarrow nMgO=nMg=0,1(mol)\rightarrow mMgO=0,1.40=4(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
PT: [tex]O_{2}+2Mg\rightarrow2 MgO[/tex]
[tex]nO_{2}=\frac{3.36}{22,4}=0,15(mol),nMg=\frac{2,4}{24}=0,1(mol)[/tex]
Lập tỉ lệ: [tex]\frac{0,15}{1}> \frac{0,1}{2}\rightarrow[/tex] [tex]nMgO[/tex] tính theo Mg( do oxi dư)
[tex]\rightarrow nMgO=nMg=0,1(mol)\rightarrow mMgO=0,1.40=4(g)[/tex]
Dòng thứ 2 phần sau dấu phẩy, lấy đâu ra nMg = 2,4/24 vậy bạn?
 

trantrugkien1010@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2018
36
11
21
PT: O2+2Mg→2MgO" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">O2+2Mg→2MgOO2+2Mg→2MgO
nO2=3.3622,4=0,15(mol),nMg=2,424=0,1(mol)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">nO2=3.3622,4=0,15(mol),nMg=2,424=0,1(mol)nO2=3.3622,4=0,15(mol),nMg=2,424=0,1(mol)
Lập tỉ lệ: 0,151>0,12→" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">0,151>0,12→0,151>0,12→ nMgO" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">nMgOnMgO tính theo Mg( do oxi dư)
→nMgO=nMg=0,1(mol)→mMgO=0,1.40=4(g)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">→nMgO=nMg=0,1(mol)→mMgO=0,1.40=4(g)...
 
Top Bottom