Hóa 11 Đun nóng hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức A,B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 14

MSG-MSUONG

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
117
38
11
23
Hà Tĩnh
.,.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức A,B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được hỗn hợp 3 ete. Đốt cháy 1 phần hỗn hợp 3 ete trên thu được 33g CO2 và 19,8g H2O.Xác định CT 2 ancol.
 
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đun nóng hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức A,B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được hỗn hợp 3 ete. Đốt cháy 1 phần hỗn hợp 3 ete trên thu được 33g CO2 và 19,8g H2O.Xác định CT 2 ancol.

Mol CO2 = 0,75
Mol H2O = 1,1
=> mol ete = 1,1 - 0,75 = 0,45
=> số nguyên tử C = 0,75/0,45 = 1,67
=> ete CH3-O-C2H5 => 2 rượu CH4O và C2H6O
 
Top Bottom