DT của quần thể

T

trinhan225vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Nếu xét một gen có 3 alen nằm trên nhiễm sắc thể thường thì số loại kiểu gen tối đa trong một quần thể ngẫu phối là:
A.4
B.6
C.8
D.10
làm chi tiết giúp mình lun.mình mún hỉu rõ nha bạn!!!
2/Trong quần thể của một loài thú,xét hai lôcut: lôcut một có 3 alen là A1,A2,A3;lôcut hai có 2 alen B và b.Cả hai lôcut đều nằm trên đoạn không tương đồng của nhiễm sắc thể giới tính X và các alen của hai lôcut này liên kết không hoàn toàn. Biết rằng không xảy ra đột biến, tính theo lý thuyết,số kiểu gen tối đa về hai lôcut trên trong quần thể này là:
A.18
B.36
C.30
D.27
 
H

harlay123

1. B
2. A

1.AB, AC, BC,AA, BB, CC = 6KG
2. A1, A2, A3 như trên nên có 6 KG
B1, B2 thì có 3
3 * 6 = 18
 
C

consoinho_96

2/Trong quần thể của một loài thú,xét hai lôcut: lôcut một có 3 alen là A1,A2,A3;lôcut hai có 2 alen B và b.Cả hai lôcut đều nằm trên đoạn không tương đồng của nhiễm sắc thể giới tính X và các alen của hai lôcut này liên kết không hoàn toàn. Biết rằng không xảy ra đột biến, tính theo lý thuyết,số kiểu gen tối đa về hai lôcut trên trong quần thể này là:
A.18
B.36
C.30
D.27
với XX:[tex]C_6^2+6=21[/tex]
XY: 6kg
\Rightarrow số kiểu gen tối đa trong quần thể là 27
 
Top Bottom