Hóa 8 đốt photpho trong không khí

nguyendungnd1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
23
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem đốt cháy 1 lượng photpho trong binh chứa 12l không khí sau khi cháy hết thể tích khí giảm đi 1/8 va thu được chất bột P2O5
a.sau phản ứng thể tích khi trong bình còn lại bn giả sử 0 khí chỉ có O2 và N2 với tỉ lệ 1/4(đo ở đkt)
b. Tính khối lượng P2O5
Cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Thể tích còn lại là [tex]12.\left ( 1-\frac{1}{8} \right )=10,5(l)[/tex]
b, Theo gt ta có: [tex]V_{O_2}=2,4(l)\rightarrow n_{O_2}=0,1(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{O_2/tgpu}=\frac{1}{80}(mol)[/tex]
PTHH: [tex]4P+5O_2\rightarrow 2P_2O_5[/tex] (1)
Từ (1) suy ra: [tex]n_{P_2O_5}=\frac{2}{5}.\frac{1}{80}=\frac{1}{200}(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{P_2O_5}=0,71(g)[/tex]
 
Last edited:

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
a, Thể tích còn lại là [tex]12.\left ( 1-\frac{1}{8} \right )=10,5(l)[/tex]
b, Theo gt ta có: [tex]V_{O_2}=3(l)\rightarrow n_{O_2}=0,125(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{O_2/tgpu}=\frac{1}{64}(mol)[/tex]
PTHH: [tex]4P+5O_2\rightarrow 2P_2O_5[/tex] (1)
Từ (1) suy ra: [tex]n_{P_2O_5}=\frac{2}{5}.\frac{1}{64}=\frac{1}{160}(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{P_2O_5}=0,8875(g)[/tex]
thể tích khí giảm 1/8 nghĩa là 2,5l O2 tgpu chứ nhỉ??
với cả O2 với N2 tỉ lệ 1/4 => VO2= 12:5.1=2,4l mà

thể tích khí giảm 1/8 nghĩa là 2,5l O2 tgpu chứ nhỉ??
với cả O2 với N2 tỉ lệ 1/4 => VO2= 12:5.1=2,4l mà
lộn -.- 1,5l tgpu ạ:))
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom