Vật lí 9 Đốt pháo hoa

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người muốn đốt 2 pháo hoa bằng điện. Người đó có 3 điện trở có thể nóng, tạo ra tia lửa đốt pháo hoa: 2 điện trở [tex]2\Omega[/tex] và 1 điện trở [tex]5\Omega[/tex]. Người đó có nguồn điện có hiệu điện thế [TEX]101V[/TEX].
Đốt pháo hoa A cần nguồn điện có công suất ít nhất là [TEX]1500 W[/TEX]
Đốt pháo hoa B cần nguồn điện có công suất ít nhất là [TEX]1000 W[/TEX]

Người đó phải mắc mạch điện nào dưới đây để có thể đốt 2 pháo hoa cùng lúc?
4umxtuXeKO-new-year-question-500w.svg


Biết dòng điện có cường độ [TEX]I[/TEX] đi qua dòng điện có điện trở [TEX]R[/TEX] thì có công suất là [tex]P=I^2R[/tex]

Cre ảnh: Brilliant.org
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn tính theo từng mạch 1, thấy cái nào thỏa mãn thì chọn thôi
Đầu tiên tính [tex]R_{td}[/tex] (mạch nối tiếp thì [tex]R_{td}=R_{1}+R_{2}+R_{3}+...+R_{n}[/tex]; mạch song song thì [tex]R_{td}=\frac{1}{\frac{1}{R_{1}}+\frac{1}{R_{2}}+...+\frac{1}{R_{n}}}[/tex])
Sau đó lấy hiệu điện thế chia cho [tex]R_{td}[/tex] ra được cường độ dòng điện
Lấy bình phương cường độ dòng điện nhân với điện trở ra được P, so sánh xem P có hợp lý không thì lấy
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom