Hóa 8 Đốt nóng hỗn hợp gồm 11,2 gam bột sắt với lưu huỳnh, thu được 17,6 gam hợp chất Sắt sunfua

Chuyên Cần

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
4
3
6
18
Lâm Đồng
THCS Lê Hồng Phong

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nFe = 0,2 ; nS = (17,6-11,2)/32 = 0,2
-> FeS
Đề bạn ra cũng ổn , nhưng mà mình bảo này :
Fe + S chỉ ra FeS thôi nhé :D Bạn có thể thay S bằng O2 rồi sửa số liệu đi
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt nóng hỗn hợp gồm 11,2 gam bột sắt với oxit , thu được 16 gam một oxit sắt chưa rõ hóa trị . Tìm công thức của oxit sắt đó ?
Ví dụ như thế chẳng hạn :p
 
Top Bottom