Hóa 12 Đốt cháy

comcai2191999

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
18
12
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

265256247_969692443633379_8911709830960286124_n.jpg

[tex]C_{6}H_{12}O_{6} C_{2}H_{4}O_{2} C_{2}H_{6}O_{2}áy[/tex]
Thấy số C bằng số O => [tex]n_{C} = n_{O}[/tex]
[tex]n_{C} = n_{CO2}[/tex] = 0,61
[tex]n_{C} =rinO}[/tex] = 0,61 => [tex]n_{O2}[/tex] = 2.0,61= 1,22
=> [tex]m_{O2 }[/tex] = 1,22 x 32 = 39,04
Rồi dùng BTKL tính m, làm vậy đk ạ, e ko thấy đáp án nào giống hết, hình như bài này phải tính thêm BT H, nhưng mà tính thêm bảo toàn H để làm gì vậy ạ, để tính số mol 02 sao, vậy cái [tex]n_{O}[/tex] ko dùng được sao ạ:Rabbit92
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
28
265256247_969692443633379_8911709830960286124_n.jpg

[tex]C_{6}H_{12}O_{6} C_{2}H_{4}O_{2} C_{2}H_{6}O_{2}áy[/tex]
Thấy số C bằng số O => [tex]n_{C} = n_{O}[/tex]
[tex]n_{C} = n_{CO2}[/tex] = 0,61
[tex]n_{C} =rinO}[/tex] = 0,61 => [tex]n_{O2}[/tex] = 2.0,61= 1,22
=> [tex]m_{O2 }[/tex] = 1,22 x 32 = 39,04
Rồi dùng BTKL tính m, làm vậy đk ạ, e ko thấy đáp án nào giống hết, hình như bài này phải tính thêm BT H, nhưng mà tính thêm bảo toàn H để làm gì vậy ạ, để tính số mol 02 sao, vậy cái [tex]n_{O}[/tex] ko dùng được sao ạ:Rabbit92


X: CnHyOn a mol
Mol CO2 = na = 0,61
=> mC = 12*0,61 = 7,32
Và mO = 16*0,61 = 9,36
Mol H2O = 0,5ya = 0,73 => mH = 1,46
=> m = mC + mH + mO = 18,54 => câu A
 
  • Like
Reactions: comcai2191999
Top Bottom