Hóa 12 Đốt cháy

captaincuong

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2016
20
3
21

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp các este no, đơn chức, mạch hở. Sản phẩm cháy được dẫn vào bình dung dịch $Ca(OH)_2$ dư thấy khối lượng bình tăng $12,4$ gam. Khối lượng kết tủa tạo ra là ?

Este CnH2nO2 x mol => mol CO2 = mol H2O = nx
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 62nx = 12,4 => nx = 0,2
mol CaCO3 = mol CO2 = 0,2 => mCaCO3 = 20
 
Top Bottom