Hóa Đốt cháy polietilen

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy toàn bộ một lượng polietilen, sản phẩm cháy lần lượt đi qua 1 bình đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, bình 2 đựng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thấy khối lượng 1 tăng m g, bình 2 thu được 100 g kết tủa. Gía trị m là?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đốt cháy toàn bộ một lượng polietilen, sản phẩm cháy lần lượt đi qua 1 bình đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, bình 2 đựng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thấy khối lượng 1 tăng m g, bình 2 thu được 100 g kết tủa. Gía trị m là?
tá có nCO2=nCaCO3=1mol=>nC=1mol
polietile là -(CH2-CH2)-n=>nH=2nC=2mol=>nH2O=1mol=>m=18g
bài này mik ko chắc lắm nếu sai mong bn thông cảm nha
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đốt cháy toàn bộ một lượng polietilen, sản phẩm cháy lần lượt đi qua 1 bình đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, bình 2 đựng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thấy khối lượng 1 tăng m g, bình 2 thu được 100 g kết tủa. Gía trị m là?
tá có nCO2=nCaCO3=1mol=>nCO2 = 1 mol;
Bình 1 chỉ giữ H2O ở lại mà polietilen => nCO2 = nH2O => m H2O = 1 . 18 = 18 gam
 
Top Bottom