Hóa 11 Đốt cháy metan và propan

Cao Thị Dịu

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2021
1
0
1
23
Quảng Bình
THPT Ninh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,48l(đktc) hỗn hợp metan và propan rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thì thu được 40g kết tủa
a) Tính %m mỗi ankan trong hỗn hợp
b)Khối lượng bình thầy đổi như thế nào
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Đốt cháy hoàn toàn 4,48l(đktc) hỗn hợp metan và propan rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thì thu được 40g kết tủa
a) Tính %m mỗi ankan trong hỗn hợp
b)Khối lượng bình thầy đổi như thế nào
nCO2=nCaCO3=0,4 mol
n hh=0,2 mol
-> số C trung bình là 0,4/0,2 =2 =(1+3)/2
->nCH4=nC3H8=0,1 mol
->%m
b. Đốt hh thu đc ; 0,4 mol CO2 và 0,6 mol H2O
->m bình tăng 0,4.44 +0,6.18=28,4g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom